Facebook Pixel Code
scroll top
Chúc mừng bạn Phan Anh Tú đã đậu Năng lực Nhật ngữ JLPT N2
JLPT N2
[Gương mặt N2] Phan Anh Tú - Hãy sống có mục tiêu và phấn đấu vì nó
Đăng bởi Admin ngày 18-04-2022
167
0
Nếu không tham gia chương trình Thực tập sinh làm việc tại Nhật, có lẽ mình sẽ không có nhiều trải nghiệm đáng nhớ như thế trong quãng đường tuổi trẻ.

Đầu tiên, em xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới Thầy Hiệu trưởng Lê Long Sơn, quý Thầy Cô giáo Kaizen và toàn thể Cán bộ Nhân viên Công ty Esuhai. Chúc các Thầy Cô, các Anh/Chị luôn có sức khỏe tốt và Esuhai - Kaizen ngày càng lớn mạnh, phát triển để tạo ra nhiều cơ hội hơn cho các thế hệ thanh niên Việt Nam trong tương lai.

Vào năm 21 tuổi, là một sinh viên mới ra trường, mình vẫn đang loay hoay về định hướng nghề nghiệp, chưa có mục tiêu rõ ràng cũng như kinh nghiệm sống. Vào thời điểm đó, mình biết tới chương trình Thực tập sinh sang Nhật. Sau khi tìm hiểu, mình quyết định chọn Esuhai - Kaizen để bắt đầu hành trình trong tương lai.

3 năm sống ở Nhật, mình đặt ra mục tiêu phấn đấu cho chính bản thân. Cố gắng hoàn thiện bằng cách học hỏi tác phong làm việc, phương pháp quản lý thời gian của người Nhật. Bên cạnh đó, mình cũng nhanh chóng trau dồi thêm ngôn ngữ để dễ dàng hòa nhập và hoàn thành công việc một cách tốt nhất.

Tuy nhiên, mọi việc lúc ban đầu không suôn sẻ như mình nghĩ, việc bất đồng ngôn ngữ cộng thêm việc xa nhà trong thời gian dài làm mình có cảm giác chán nản. Lúc đó, mình nhớ tới những tiết học Oden của Thầy Lê Long Sơn, nhớ tới mục tiêu ban đầu khi qua Nhật của mình, từ đó mình dần dần lấy lại được động lực và biết kỷ luật bản thân mình hơn.

Nhờ kiến thức nền tảng học được ở trường Kaizen khi ở Việt Nam. Sau khi sang Nhật ngoài giờ làm, mình còn cố gắng tự học thêm ở nhà, học trên YouTube và giao tiếp với các bạn người Nhật để nâng cao khả năng ngoại ngữ của mình. Thời gian ở Nhật cũng giúp cho mình tập thói quen biết quản lý quỹ thời gian hiệu quả, sắp xếp được thời gian vừa học vừa làm mà vẫn có thời gian dành cho bản thân và gia đình. Từ đó, mình có nhiều thời gian hơn để phấn đấu cho mục tiêu trong việc học và cả việc làm.

Khi đã về nước rồi, mình thấy khoảng thời gian ở Nhật đã giúp mình trưởng thành hơn, có sự tự tin hơn khi giao tiếp. Từ đó, giúp mình mở mang nhiều kiến thức và làm quen được nhiều bạn bè Quốc tế, có nhiều cơ hội việc làm hơn sau khi trở về Việt Nam. Nếu không tham gia chương trình Thực tập sinh này, có lẽ mình sẽ không có nhiều trải nghiệm đáng nhớ như thế trong quãng đường tuổi trẻ.

Ở một đất nước xa lạ, các bạn có thể sẽ nản chí, mệt mỏi dẫn đến suy nghĩ tiêu cực muốn bỏ cuộc. Lời khuyên chân thành từ mình là các bạn hãy chậm lại một chút để nghĩ về mục tiêu ban đầu của mình, nghĩ về gia đình mình để có thêm động lực nhé. Vì mình tin rằng mình làm được thì các bạn chắc chắn cũng sẽ làm được!

0 bình luận
Gửi bình luận
Nơi kết nối và chia sẻ giữa các học viên Kaizen với senpai Phan Anh Tú - chủ nhân bài viết - về kinh nghiệm học và thi tiếng Nhật hoặc đơn thuần là chào hỏi động viên.
Vui lòng nhập nội dung bên dưới
Vui lòng check "Tôi đồng ý với Quy định và Thỏa thuận sử dụng khi bình luận."
HỌ TÊN BẠN*
BẠN LÀ*
ĐỊA CHỈ EMAIL (địa chỉ email sẽ không được hiển thị)
BÌNH LUẬN CỦA BẠN*