scroll top
Chúc mừng bạn Nguyễn Thế Tiến đã đậu Năng lực Nhật ngữ JLPT N2
JLPT N2
[Gương mặt N2] Nguyễn Thế Tiến - Nếu các bạn chọn lựa điều dễ dàng, tương lai sẽ không rõ ràng
Đăng bởi Admin ngày 26-04-2022
728
0
Việc đến Nhật làm việc và học tập có thể là một trải nghiệm mới, nơi mà các bạn có thể thử thách bản thân. Vậy tại sao các bạn không cố gắng đẩy giới hạn bản thân tới mức cao nhất, để biết mình có thể làm được gì?

Lời đầu tiên cho mình được gửi lời chào, lời cảm ơn chân thành nhất đến các thầy cô, các anh chị nhân viên, các bạn học viên Esuhai - Kaizen thân mến.

Đối với nhiều bạn trẻ, khi đứng trước ngưỡng cửa quan trọng trong cuộc đời, việc lựa chọn con đường phù hợp thực sự rất khó khăn. Có nhiều lựa chọn như học Đại học, Cao đẳng, Trung cấp nghề, Du học… Việc đến Nhật làm việc và học tập có thể là một trải nghiệm mới, nơi mà các bạn có thể thử thách bản thân. Vậy tại sao các bạn không cố gắng đẩy giới hạn bản thân tới mức cao nhất, để biết mình có thể làm được gì?

Từ kinh nghiệm của bản thân, mình chia sẻ với các bạn 03 điều:

Thứ nhất: Về tiếng Nhật
Khi bạn sống ở Nhật, bạn càng hiểu rõ tiếng Nhật bao nhiêu, thì cuộc sống của bạn càng dễ dàng và hạnh phúc bấy nhiêu. Khi học tiếng Nhật, bạn cần:

  • Đề ra cho bản thân một mục tiêu cụ thể. Ví dụ: Sau 1 năm học tập sinh sống và làm việc tại Nhật mình sẽ đỗ JLPT - N2.
  • Tìm cho ra cách học phù hợp nhất với bản thân: Mỗi người có một cách tiếp nhận ngôn ngữ qua các cách khác nhau, việc quan trọng nhất là thử nhiều phương pháp học tập và phải tìm cho ra cách học hiệu quả nhất cho bản thân.
  • Duy trì việc học hàng ngày: Kiến thức là vô tận và dễ quên. Vì vậy các bạn cần dành riêng ít nhất 1 tiếng/ngày để ôn tập và học những điều mới.

Thứ 2: Về công việc
Chất lượng hàng hóa của Nhật thì quá nổi tiếng rồi. Đồng nghĩa với điều đó, những tiêu chuẩn cũng khắt khe hơn để tạo ra được sản phẩm chất lượng cao. Trong công việc, nếu nói người Nhật kỹ tính số hai, thì chắc không ai dám nhận số một. Việc cố gắng trong công việc sẽ giúp bạn tìm ra điểm mạnh của bản thân và chỉ ra điểm yếu mà bạn cần khắc phục. Người Nhật luôn ghi nhận sự cố gắng của các bạn. Các bạn có thể chưa quen việc và tiến độ công việc có thể chậm hơn mọi người. Nhưng nếu bạn cho người Nhật thấy bản thân đang cố gắng như thế nào, thì ai nỡ khiển trách các bạn, phải không? Ngoài ra, điều cấm kỵ nhất khi đi làm, là khi bạn chưa hiểu rõ nội dung công việc nhưng sợ bị cười chê vì tiếng Nhật chưa được tốt, bạn cũng vẫn nói là bạn đã hiểu và bắt tay vào làm luôn, dẫn đến kết quả không mong muốn xảy ra.

Thứ 3: Sự kiên trì và cố gắng
Nếu có cơ hội, bạn hãy kết bạn với thật nhiều người Nhật, để cùng nhau chia sẻ, nói chuyện về những vấn đề trong cuộc sống cũng như trong công việc. Người Nhật tuy hơi khó mở lòng nhưng chỉ cần các bạn chân thành và kiên trì, đến một lúc nào đó họ sẽ mở lòng lại với các bạn. Mình có một câu này rất tâm đắc muốn chia sẻ với các bạn: “NẾU CÁC BẠN LỰA CHỌN ĐIỀU DỄ DÀNG, TƯƠNG LAI SẼ KHÔNG RÕ RÀNG”. Nếu kiên trì cố gắng đến cùng, bạn sẽ hiểu được giới hạn bản thân và từ đó phát triển nâng cao giá trị bản thân, chinh phục những mục tiêu đã đề ra.

0 bình luận
Gửi bình luận
Nơi kết nối và chia sẻ giữa các học viên Kaizen với senpai Nguyễn Thế Tiến - chủ nhân bài viết - về kinh nghiệm học và thi tiếng Nhật hoặc đơn thuần là chào hỏi động viên.
Vui lòng nhập nội dung bên dưới
Vui lòng check "Tôi đồng ý với Quy định và Thỏa thuận sử dụng khi bình luận."
HỌ TÊN BẠN*
BẠN LÀ*
ĐỊA CHỈ EMAIL (địa chỉ email sẽ không được hiển thị)
BÌNH LUẬN CỦA BẠN*