scroll top
Chúc mừng bạn Huỳnh Minh Tân đã đậu Năng lực Nhật ngữ JLPT N2
JLPT N2
[Gương mặt N2] Huỳnh Minh Tân: Tự nhủ bản thân dù khó khăn đến mấy cũng tuyệt đối không bỏ cuộc
Đăng bởi Admin ngày 04-05-2022
2266
0
Mình có lời khuyên cho các bạn, cuộc sống mà không phải lúc nào cũng thuận lợi theo ý muốn của mình, những lúc gặp khó khăn bạn hãy nhớ lại lý do khiến ta bắt đầu.

Đầu tiên, em xin dành lời tri ân và cảm ơn sâu sắc tới thầy Lê Long Sơn cùng quý thầy cô giáo Trung tâm Nhật ngữ Kaizen và quý anh chị công ty Esuhai. Và mình cũng xin gửi lời động viên khích lệ tinh thần đến với các bạn đang có ý định sang hoặc sắp sang đất nước Nhật Bản.

Mình tên Huỳnh Minh Tân, mình đặt chân đến nước Nhật vào tháng 7 năm 2018. Trước khi đến Nhật mình rất hào hứng và mong chờ ngày lên máy bay để đặt chân đến đất nước mặt trời mọc xinh đẹp, bản thân mình cũng hiểu được mình sắp phải trải qua khoảng thời gian khó khăn nhưng bù lại mình sẽ học được nhiều điều bổ ích. Đặt chân đến một đất nước xa lạ với vô vàn khó khăn rào cản nhưng bản thân mình luôn tự nhủ dù khó khăn đến mấy cũng tuyệt đối không bỏ cuộc.

Để có được N2, mình phải thường xuyên nỗ lực chăm chỉ học tiếng Nhật, rảnh lúc nào học lúc đó. Trong lúc đi bộ đến công ty, vào giờ nghỉ giải lao, cứ tranh thủ học mọi nơi có thể. Thời gian đầu khi mới đến Nhật, mình có chút khó khăn trong việc giao tiếp với người Nhật. Vì thế, mình đã cố gắng tự học thật nhiều để nâng cao kiến thức. Mình lên kế hoạch thi JLPT vào tất cả các kỳ tổ chức để rút kinh nghiệm cho những lần tiếp theo và có động lực tiếp tục học tập và nâng cao trình độ.

Mình cố gắng bắt chuyện với người Nhật, vì người Nhật trong công ty mình rất tốt và thân thiện, luôn chỉ mình và sửa cho mình từng chút một khi mình phát âm sai hay nói không đúng từ vựng. Sau đó, mình tham gia các câu lạc bộ dạy tiếng Nhật của địa phương nơi mình sinh sống, từ từ tiếng Nhật của mình tiến bộ hơn, lúc đó công việc cũng thuận lợi hơn.

Mình có lời khuyên cho các bạn, cuộc sống mà không phải lúc nào cũng thuận lợi theo ý muốn của mình, những lúc gặp khó khăn bạn hãy nhớ lại lý do khiến ta bắt đầu. Hãy suy nghĩ đến mình sẽ làm gì và có được gì sau khi về nước. Cố gắng giữ tinh thần học tập chăm chỉ, mình tin là các bạn sẽ thành công.

Lời cuối cùng em xin kính chúc thầy Lê Long Sơn cùng quý thầy cô và các anh chị công ty Esuhai nhiều sức khỏe. Xin chân thành cảm ơn!

0 bình luận
Gửi bình luận
Nơi kết nối và chia sẻ giữa các học viên Kaizen với senpai Huỳnh Minh Tân - chủ nhân bài viết - về kinh nghiệm học và thi tiếng Nhật hoặc đơn thuần là chào hỏi động viên.
Vui lòng nhập nội dung bên dưới
Vui lòng check "Tôi đồng ý với Quy định và Thỏa thuận sử dụng khi bình luận."
HỌ TÊN BẠN*
BẠN LÀ*
ĐỊA CHỈ EMAIL (địa chỉ email sẽ không được hiển thị)
BÌNH LUẬN CỦA BẠN*