scroll top
Chúc mừng bạn Tăng Thị Thùy Dung đã đậu Năng lực Nhật ngữ JLPT N2
JLPT N2
[GƯƠNG MẶT N2] Tăng Thị Thùy Dung - Đến Nhật để học hỏi, trải nghiệm và phát triển bản thân
Đăng bởi Admin ngày 26-05-2022
1838
0
Nhật Bản là đất nước có ấn tượng rất lớn với mình ngay từ khi còn nhỏ. Tuổi thơ của mình gắn liền với những bộ manga, anime nổi tiếng như Doraemon, One Piece hay Naruto. Thật sự rất tuyệt vời!

Khi lớn lên, thông qua những kiến thức được học và tìm hiểu, mình được biết nhiều hơn về Nhật Bản. Đất nước của những con người siêng năng cần mẫn, đất nước của tinh thần tự tôn, đất nước mặt trời mọc, và xứ sở của Sakura. Vì vậy, mình luôn có suy nghĩ: mình phải đến Nhật để học hỏi, trải nghiệm và phát triển bản thân.

Sau khi ra trường, qua tìm hiểu mình đã được biết đến chương trình Thực tập sinh Nhật Bản của Esuhai, và nhận ra con đường thực hiện ước mơ của mình là đây. Sau thời gian học tập những kiến thức cần thiết như tiếng Nhật, manga, văn hoá, và luật pháp ở Kaizen, mình đã đến Nhật Bản làm việc cho một công ty thực phẩm.

Sau khi sang Nhật, phải tạm rời xa gia đình, bạn bè tại Việt Nam quả là một thử thách lớn đối với một cô gái mới ra trường như mình. Tuy nhiên, may mắn là mình đã chọn cho bản thân thứ để hòa nhập nhanh hơn, nắm bắt công việc dễ dàng hơn, giúp mình có một cuộc sống tốt hơn, thoải mái hơn, đó là không ngừng trau dồi tiếng Nhật!

Khi bạn đã có nền tảng và thói quen học tiếng Nhật ở Kaizen, chỉ cần bạn duy trì được thói quen đó khi sang Nhật, bạn sẽ thấy mình tiến bộ mỗi ngày. Dần dần, bạn sẽ không còn bỡ ngỡ khi nghe người Nhật nói nữa. Bạn sẽ không ngơ ngác khi thấy những bảng chỉ dẫn toàn Kanji, và đặc biệt hơn cả, là bạn sẽ thấy cuộc sống thú vị hơn khi mình có thể hoà nhập bằng việc nghe, hiểu, và nói.

3 năm không dài nếu mỗi ngày chúng ta đều cố gắng. Cố gắng cho công việc, cố gắng cho việc học, cố gắng để ngày mai tốt hơn hôm nay!

Hiện tại mình đã về nước, có 1 số vốn nho nhỏ để tự kinh doanh, có được tấm bằng JLPT N2, và quan trọng nhất là tích lũy được những kinh nghiệm, vốn sống mình học hỏi được sau 3 năm ở Nhật.

Cảm ơn Thầy Lê Long Sơn, cảm ơn các Thầy, Cô ở Kaizen đã trang bị cho em những kiến thức và định hướng cần thiết cho suốt 3 năm. Kính chúc Thầy Cô thật nhiều sức khoẻ để có thể Kaizen mỗi ngày, để ngày mai tốt hơn hôm nay!

0 bình luận
Gửi bình luận
Nơi kết nối và chia sẻ giữa các học viên Kaizen với senpai Tăng Thị Thùy Dung - chủ nhân bài viết - về kinh nghiệm học và thi tiếng Nhật hoặc đơn thuần là chào hỏi động viên.
Vui lòng nhập nội dung bên dưới
Vui lòng check "Tôi đồng ý với Quy định và Thỏa thuận sử dụng khi bình luận."
HỌ TÊN BẠN*
BẠN LÀ*
ĐỊA CHỈ EMAIL (địa chỉ email sẽ không được hiển thị)
BÌNH LUẬN CỦA BẠN*