scroll top
Chúc mừng bạn Quách Cao Chiếm đã đậu Năng lực Nhật ngữ JLPT N2
JLPT N2
[GƯƠNG MẶT N2] Quách Cao Chiếm - Em cảm thấy mình may mắn khi đã theo học tại Kaizen trước khi sang Nhật
Đăng bởi Admin ngày 06-06-2022
1480
0
Em luôn cho rằng nếu đủ chăm chỉ và đủ cố gắng, mọi mục tiêu sẽ chinh phục được.

Kính chào Thầy Lê Long Sơn và các Thầy Cô KaizenYoshidaSchool!

Hơn 1 năm được các Thầy Cô truyền đạt kiến thức tiếng Nhật cũng như Oden về văn hóa, cuộc sống ở Nhật. Đó là hành trang cơ bản vững chắc để em có thể hòa nhập nhanh hơn với cuộc sống mới tại đất nước mặt trời mọc. Vì vậy em luôn nhớ ơn Thầy Cô vì những điều quý giá mà em được nhận trong suốt quá trình theo học tại trường.

Em cũng xin chia sẻ ít kinh nghiệm cách học tiếng Nhật của bản thân. Sau khi sang Nhật, khoảng thời gian 4 tháng đầu em dành thời gian để học việc trong công ty. Song song đó, em cũng học thêm từ vựng chuyên môn để phục vụ cho công việc và làm quen với cuộc sống mới. Khi đã ổn định được công việc thì em gấp rút dành thời gian luyện thi N3, bằng cách mỗi ngày dành 1 tiếng để làm đề và giải đề. Để nhớ lâu hơn, em sẽ ghi chép lại những từ chưa biết vào sổ tay, tận dụng lúc lên công ty học vào giờ giải lao. Sau 6 tháng, em đã lấy được bằng N3.

Tiếp theo đó em đặt ra mục tiêu lấy được N2. Em dành ra 1 năm để rèn luyện ngữ pháp và 6 tháng cuối học từ vựng để giải đề và ôn lại ngữ pháp. Vậy là sau 1,5 năm sinh sống và làm việc tại Nhật, em đã may mắn lấy được tấm bằng N2.

Em cảm thấy mình may mắn khi đã theo học tại Kaizen trước khi sang Nhật, đặc biệt là may mắn vì gặp được những Thầy Cô tâm huyết, chỉ dạy cho em rất nhiều bài học quý giá làm hành trang đến với đất nước mặt trời mọc và cả con đường cuộc sống sau này.

Em xin chân thành cảm ơn!

0 bình luận
Gửi bình luận
Nơi kết nối và chia sẻ giữa các học viên Kaizen với senpai Quách Cao Chiếm - chủ nhân bài viết - về kinh nghiệm học và thi tiếng Nhật hoặc đơn thuần là chào hỏi động viên.
Vui lòng nhập nội dung bên dưới
Vui lòng check "Tôi đồng ý với Quy định và Thỏa thuận sử dụng khi bình luận."
HỌ TÊN BẠN*
BẠN LÀ*
ĐỊA CHỈ EMAIL (địa chỉ email sẽ không được hiển thị)
BÌNH LUẬN CỦA BẠN*