scroll top
Chúc mừng bạn Vày Thị Thu Hồng đã đậu Năng lực Nhật ngữ JLPT N1
JLPT N1
[Gương mặt N1] Vày Thị Thu Hồng - Nâng cấp phiên bản mới cho bản thân
Đăng bởi Admin ngày 06-07-2022
2213
0
Mình đạt N3 sau ba tháng ở Nhật, tiếp theo đó là N2 vào tháng 12/2019 và N1 vào tháng 12/2020.

Lời đầu tiên em xin gửi lời chào và lời cảm ơn đến Thầy Lê Long Sơn, các Thầy Cô và anh chị nhân viên tại Esuhai - Kaizen, những người đưa đò đầu tiên giúp em đến được một bến bờ tốt đẹp mới.

Trước đây, bản thân em là một người không có nhiệt huyết, không có mục đích sống rõ ràng, mỗi ngày trôi qua thật bình thường đến nhàm chán. Nhưng kể từ khi biết đến chương trình Thực tập sinh Nhật Bản rồi trở thành học viên của Esuhai, cuộc đời em đã mở ra một trang mới hoàn toàn khác. Từ những kiến thức cơ bản, sự tận tâm, lời động viên của Thầy Cô đến những lời chia sẻ của Thầy Lê Long Sơn đã tạo thêm niềm tin về sự lựa chọn của bản thân.

Thời gian đầu khi sang đến Nhật mình vẫn không khỏi bất ngờ và loay hoay, có đôi lúc xảy ra những tình huống trớ trêu. Tuy nhiên, em luôn tự nhủ bản thân, mình chỉ có một con đường để đi, lựa chọn duy nhất của mình là nỗ lực bước tiếp. Em chia nhỏ mục tiêu trong từng giai đoạn và cố gắng duy trì việc học mỗi ngày để hoàn thành mục tiêu đề ra. Thật may mắn em đã đạt được N3 sau ba tháng ở Nhật, tiếp theo đó là N2 vào tháng 12/2019 và N1 vào tháng 12/2020. Ngoài ra, vì yêu thích tiếng Nhật và muốn trải nghiệm hết mình khi còn ở Nhật nên em đã đăng ký thi Tiếng Nhật Thương Mại BJT và đạt được cấp độ J2.

Tuy không phải là người hướng ngoại, thích giao tiếp nhưng em quan niệm sẽ luôn cố gắng trải nghiệm thật nhiều khi ở Nhật vì bản thân em sẽ hối hận nếu để khoảng thời gian tuổi trẻ ấy trôi qua một cách bình thường, tẻ nhạt. Vì vậy, những hoạt động mà Công ty tổ chức như giao lưu với học sinh trung học, các lớp học tiếng Nhật hay những thử thách mà nghiệp đoàn tổ chức nhằm nâng cao tinh thần mùa dịch Covid em đều tích cực tham gia. Kỉ niệm đáng nhớ nhất của em đó chính là thuyết trình về Tết Nguyên Đán Việt Nam trước các bạn học sinh trung học Nhật Bản. Một chút hồi hộp pha lẫn một chút phấn khởi và tự hào, là cảm xúc lúc đó khi em chia sẻ về văn hóa quê hương mình đến những bạn trẻ Nhật Bản.

Ba năm ở xứ người, một khoảng thời gian tuy không dài nhưng đủ để em trải nghiệm, học hỏi, tạo ra giá trị và nâng cấp một phiên bản mới cho bản thân mình. Tất cả đều là những trải nghiệm đáng quý.

Lời cuối em xin chúc tất cả Thầy Cô luôn giữ sức khỏe và tinh thần vững mạnh để tiếp tục hành trình đưa đò. Mình cũng chúc cho các bạn sẽ và đang trở thành Thực tập sinh luôn giữ vững niềm tin và nỗ lực vì con đường mình đã chọn.

0 bình luận
Gửi bình luận
Nơi kết nối và chia sẻ giữa các học viên Kaizen với senpai Vày Thị Thu Hồng - chủ nhân bài viết - về kinh nghiệm học và thi tiếng Nhật hoặc đơn thuần là chào hỏi động viên.
Vui lòng nhập nội dung bên dưới
Vui lòng check "Tôi đồng ý với Quy định và Thỏa thuận sử dụng khi bình luận."
HỌ TÊN BẠN*
BẠN LÀ*
ĐỊA CHỈ EMAIL (địa chỉ email sẽ không được hiển thị)
BÌNH LUẬN CỦA BẠN*