scroll top
Chúc mừng bạn Trần Anh Tuấn đã đậu Năng lực Nhật ngữ JLPT N2
JLPT N2
[Gương mặt N2] Trần Anh Tuấn - Chưa bao giờ hối tiếc khi đặt chân đến Nhật Bản
Đăng bởi Admin ngày 18-07-2022
1717
0
Việc học tập và làm việc ở môi trường quốc tế đã giúp em trưởng thành hơn, hiểu được rằng mọi hoàn cảnh đều có thể xảy ra và bạn phải vượt qua, cũng như thích ứng được với hoàn cảnh đó.

Kính chào Quý thầy cô và các bạn Học viên Kaizen, em là Trần Anh Tuấn - vừa hoàn thành 3 năm sinh sống, học tập và làm việc tại Nhật Bản. 3 năm không phải là một khoảng thời gian dài nhưng đã đủ mang lại cho em trải nghiệm khi sống tại Nhật Bản.

Khi em vừa đến đây, mọi thứ còn lạ lẫm, ngoài việc được học tập, làm việc, em còn được chỉ dạy cách sống, cách cư xử và giao tiếp với những người bạn đến từ nhiều quốc gia khác nhau mà em chưa bao giờ được biết đến. Tuy nhiên, vốn tiếng Nhật của em vẫn còn nhiều hạn chế nên thời gian đầu em khó giao tiếp, kết bạn với các bạn, vì thế em cảm thấy cô đơn và thời gian trôi qua thật chậm. Nhiều lúc em tự hỏi không biết mình có thể làm được hay không, khi ở nơi đất khách xa lạ.

Nhưng em đã quyết tâm thay đổi để mình không bị lạc lõng giữa chốn phồn hoa này, em dành thời gian giao tiếp, trò chuyện với bạn bè, đồng nghiệp bằng tiếng Nhật nhiều hơn là “học”. Em "bắt chước" từ cách viết chữ, cách phát âm, cách nói chuyện và dùng từ, từ đồng nghiệp người Nhật. Em nghe - "bắt chước" theo cách họ phát âm và lên xuống giọng. Ngoài ra, em còn tập hát theo cùng với cây đàn ghita bằng các bài hát tiếng Nhật, tìm đủ thứ trò chơi tiếng Nhật về để vừa chơi vừa đọc và nghe hội thoại. Em còn lập một kênh riêng, liên kết với các bạn cùng học tiếng Nhật để giao lưu và học hỏi lẫn nhau. Từ những nỗ lực không ngừng đó, vốn tiếng Nhật của em cũng dần nâng cao và cải thiện đáng kể.

Em tin rằng chính phương pháp học một cách tự nhiên là nhân tố quan trọng giúp cho em đạt được trình độ tiếng Nhật như mục tiêu đề ra trước đó. Em chưa bao giờ hối tiếc khi đặt chân đến Nhật Bản, vừa tích lũy kinh nghiệm vừa để cải thiện kỹ năng tiếng Nhật, đây chính là bước đệm tốt nhất trên con đường thực hiện ước mơ. Việc học tập và làm việc ở môi trường quốc tế đã giúp em trưởng thành hơn, học được rằng mọi hoàn cảnh đều có thể xảy ra và bạn phải vượt qua, cũng như thích ứng được với hoàn cảnh đó.

Giờ đây em tự tin hoàn thiện cơ bản vốn tiếng Nhật và tiếp tục thực hiện giấc mơ của mình. Em cảm thấy gắn bó với nơi đây, nơi em đã học được nhiều điều thú vị và có được trải nghiệm tuyệt vời. Với em, để học và biết thêm một ngôn ngữ mới là một điều không dễ dàng gì, nhưng chỉ cần thật chăm chỉ và kiên trì thì mọi thứ đều trở nên đơn giản. Khó khăn, thử thách là nhân tố giúp chúng ta tiến bộ hơn, cũng là bài học để ta rèn luyện và phấn đấu vì một tương lai rạng ngời.

"Có những chuyện trong đời chỉ có một lần, nếu bạn bỏ lỡ thì sẽ không có lần nào nữa để làm lại đâu". Chúc các bạn luôn luôn giữ vững mục tiêu và có những trải nghiệm thật đáng giá của bản thân ở Nhật Bản nhé!

0 bình luận
Gửi bình luận
Nơi kết nối và chia sẻ giữa các học viên Kaizen với senpai Trần Anh Tuấn - chủ nhân bài viết - về kinh nghiệm học và thi tiếng Nhật hoặc đơn thuần là chào hỏi động viên.
Vui lòng nhập nội dung bên dưới
Vui lòng check "Tôi đồng ý với Quy định và Thỏa thuận sử dụng khi bình luận."
HỌ TÊN BẠN*
BẠN LÀ*
ĐỊA CHỈ EMAIL (địa chỉ email sẽ không được hiển thị)
BÌNH LUẬN CỦA BẠN*