scroll top
Chúc mừng bạn Cao Thị Ngọc Diễm đã đậu Năng lực Nhật ngữ JLPT N2
JLPT N2
[Gương mặt N2] Cao Thị Ngọc Diễm - Muốn gắn bó với tiếng Nhật lâu dài, thì phải thật sự chịu khó!
Đăng bởi Admin ngày 01-03-2023
579
0
Các bạn nên trò chuyện, trao đổi nhiều hơn với người Nhật, để luyện giao tiếp và học hỏi văn hóa. Đặc biệt, nên rèn luyện cho mình thói quen mạnh dạn nêu lên suy nghĩ của bản thân trong công việc, khi không hiểu thì nên hỏi để được hướng dẫn chính xác.

Lời đầu tiên cho em gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Quý Thầy Cô Kaizen và tập thể các Anh, Chị thuộc Công ty Esuhai!

Thân chào các bạn Học viên Kaizen!
Mình là Cao Thị Ngọc Diễm, đã xuất cảnh sang Nhật làm việc vào tháng 1/2019. Hôm nay, mình xin chia sẻ với các bạn vài điều về Nhật Bản, đặc biệt là kinh nghiệm học tiếng Nhật của mình để các bạn có thể tham khảo. Mình hy vọng thông qua những chia sẻ này, có thể giúp một chút gì đó cho các bạn trong việc học, cũng như biết thêm về đất nước mà các bạn sắp đặt chân đến.

Thời gian đầu khi vừa sang Nhật, có lẽ chúng ta vẫn còn khá bỡ ngỡ, lạ lẫm vì những sự khác biệt về văn hóa, ẩm thực hay ngôn ngữ của người địa phương. Các bạn đừng quá đặt nặng hay lo sợ người Nhật nói mà mình không hiểu hết 100%, vì ai mới qua cũng phải được hướng dẫn, chỉ bảo để thích nghi cả thôi.

Các bạn chỉ cần cố gắng làm tốt những gì mình được hướng dẫn, dần dần chịu khó học hỏi, quan sát. Có lẽ việc trau dồi tiếng Nhật sẽ khá khó khăn trong giai đoạn đầu, khi phải vừa học việc, vừa làm quen với môi trường mới. Tuy nhiên, nếu bạn nào muốn gắn bó với tiếng Nhật lâu dài, thì phải thật sự chịu khó, vì mỗi người đều có cách học riêng mà bản thân có thể hiểu và tiếp thu.

Các bạn nên chịu khó tham khảo nhiều nguồn, nhiều cách học, thử nhiều khung thời gian khác nhau,… để có thể tìm được cách học, khung thời gian, nguồn thông tin mà mình có thể tiếp thu tốt nhất. Dù vậy, cũng đừng thức quá khuya, nên biết giữ gìn sức khỏe của bản thân, đảm bảo giấc ngủ và dinh dưỡng mỗi ngày các bạn nhé!

Các bạn cũng nên trò chuyện, trao đổi nhiều hơn với người Nhật, để luyện giao tiếp và học hỏi văn hóa. Đặc biệt, nên rèn luyện cho mình thói quen mạnh dạn nêu lên suy nghĩ của bản thân trong công việc, khi không hiểu thì nên hỏi để được hướng dẫn chính xác.

Mình cũng muốn nói rằng những địa điểm du lịch của mỗi địa phương ở đất nước mặt trời mọc cũng hấp dẫn không kém đâu các bạn ơi! Chúng ta nên dành thời gian đi để trải nghiệm, tham quan những địa điểm gần nơi mình sống. Thật sự là phong cảnh ở Nhật rất đẹp, văn hóa ở Nhật rất đặc sắc. Mỗi một mùa, một tháng trong năm đều có những vẻ đẹp riêng, như mùa xuân có hoa anh đào, mùa mưa có hoa cẩm tú cầu, mùa hè có những cánh đồng hướng dương vàng rực, mùa thu có lá đỏ,…

Cuối cùng, mình chúc các bạn sẽ và đang làm việc ở Nhật có thật nhiều sức khỏe, có thể tìm được phương hướng tốt và trang bị thật nhiều kiến thức cho bản thân, thực hiện được ước mơ của mình khi đến với đất nước mặt trời mọc.

0 bình luận
Gửi bình luận
Nơi kết nối và chia sẻ giữa các học viên Kaizen với senpai Cao Thị Ngọc Diễm - chủ nhân bài viết - về kinh nghiệm học và thi tiếng Nhật hoặc đơn thuần là chào hỏi động viên.
Vui lòng nhập nội dung bên dưới
Vui lòng check "Tôi đồng ý với Quy định và Thỏa thuận sử dụng khi bình luận."
HỌ TÊN BẠN*
BẠN LÀ*
ĐỊA CHỈ EMAIL (địa chỉ email sẽ không được hiển thị)
BÌNH LUẬN CỦA BẠN*