scroll top
Chúc mừng bạn Phạm Thị Đẹp đã đậu Năng lực Nhật ngữ JLPT N2
JLPT N2
[Gương mặt N2] Phạm Thị Đẹp - Ngoài thời gian đi làm thì thời gian còn lại mình dành cho việc học tiếng Nhật
Đăng bởi Admin ngày 05-04-2023
505
0
Để giúp bản thân giỏi hơn trong việc giao tiếp tiếng Nhật thì mình thường cố gắng bắt chuyện với người Nhật. Điều này đã giúp tăng khả năng giao tiếp của mình lên nhanh chóng, cũng tạo cho mình có thêm nhiều mối quan hệ và cảm thấy tự tin hơn mỗi ngày.

Lời đầu tiên em xin gửi lời chúc sức khỏe đến Thầy Lê Long Sơn, các thầy cô và anh chị của ngôi nhà Esuhai - Kaizen, và chúc cho Công ty ngày càng phát triển, thành công hơn.

Khi đến Nhật chắc ai cũng có ít nhiều gì đó cảm xúc lúc đặt chân đến một đất nước mới đúng không? Sự thay đổi đột ngột vì thời tiết lạnh giá, sự bỡ ngỡ vì có khi mình chẳng hiểu người Nhật họ đang nói gì. Đối với mình, thì lúc ấy chỉ có chút hơi bỡ ngỡ vì mình còn chưa quen ở một môi trường mới. Mình cảm thấy may mắn hơn nhiều bạn khác vì có duyên gặp được công ty tốt, gặp được bạn bè luôn giúp đỡ nhau trong cuộc sống, cùng nhau trải qua những vui buồn, cùng nhau đi khám phá nhiều nơi, cùng nhau chia sẻ. Tất cả những điều đó đều để lại những kỉ niệm đẹp cho thời thanh xuân của mình.

Tuỳ vào mục đích sang đây mà các bạn có sự cố gắng khác nhau. Những người sang đây chỉ có mục đích là kiếm thật nhiều tiền thì họ ít khi quan tâm đến chuyện học tiếng Nhật. Lại có người thì họ muốn mình vừa có tiền, vừa có tiếng Nhật giỏi để giúp cho cuộc sống, công việc hiện tại và cả sau này. Mình thì thuộc nhóm người thứ hai, nên vì vậy ngoài thời gian đi làm thì thời gian còn lại mình dành cho việc học tiếng Nhật.

Cụ thể, phương pháp để rèn luyện tiếng Nhật của mình là xem phim, xem các chương trình hài hoặc đọc báo tiếng Nhật… Ngoài ra, để giúp bản thân giỏi hơn trong việc giao tiếp tiếng Nhật thì mình thường cố gắng bắt chuyện với người Nhật. Điều này đã giúp tăng khả năng giao tiếp của mình lên nhanh chóng, cũng tạo cho mình có thêm nhiều mối quan hệ và cảm thấy tự tin hơn mỗi ngày.

Riêng với kỹ năng viết cũng vậy, nếu muốn viết hay, viết đẹp thì cũng cần phải rèn luyện. Mình thấy cũng có rất nhiều anh chị Sempai giỏi chia sẻ nhiều kinh nghiệm về việc học tiếng Nhật của họ, nên các bạn có thể tham khảo nhiều nguồn khác nhau trên Internet. Đối với riêng mình, thì mình cho rằng nếu bạn có mục tiêu để “bám” vào, không e ngại và thật sự cố gắng thì chắc chắn bạn sẽ đạt được kết quả như mong đợi.

Hãy cố gắng tô thêm nhiều màu sắc vào quãng đường thanh xuân của bạn để sau này đó là nơi lưu giữ những kỉ niệm đáng nhớ, là nơi mà chúng ta đã từng cố gắng hết sức mình để đạt được những thành quả ngọt ngào. Chúc các bạn thành công!

0 bình luận
Gửi bình luận
Nơi kết nối và chia sẻ giữa các học viên Kaizen với senpai Phạm Thị Đẹp - chủ nhân bài viết - về kinh nghiệm học và thi tiếng Nhật hoặc đơn thuần là chào hỏi động viên.
Vui lòng nhập nội dung bên dưới
Vui lòng check "Tôi đồng ý với Quy định và Thỏa thuận sử dụng khi bình luận."
HỌ TÊN BẠN*
BẠN LÀ*
ĐỊA CHỈ EMAIL (địa chỉ email sẽ không được hiển thị)
BÌNH LUẬN CỦA BẠN*