scroll top
Chúc mừng bạn Bùi Minh Tiến đã đậu Năng lực Nhật ngữ JLPT N1
JLPT N1
[Gương mặt N1] Bùi Minh Tiến - Đừng dừng lại, hãy nỗ lực hết mình!
Đăng bởi Admin ngày 20-06-2023
582
0
Sáng mai thức dậy ở một đất nước xa lạ và không người thân bạn bè, chắc hẳn ai cũng lo lắng và mang trong mình nhiều nỗi sợ. May mắn lúc mình còn ở Esuhai - Kaizen, mình đã được các thầy cô trang bị những kinh nghiệm quý báu dù cho mai này có sống ở đâu, chắc hẳn nó sẽ luôn sát cánh bên mình.

Xin chào các bạn, mình tên Bùi Minh Tiến là học viên Esu 306. Thời gian sinh sống ở Nhật quả thật đối với mình có lẽ là một phần kí ức mà suốt đời mình không thể nào quên.

Từ việc học đến bạn bè, đồng nghiệp tất cả đều quá tuyệt vời! Vì đâu mà mình có thể trọn vẹn như vậy? Đó chính là “Đừng dừng lại” - quan điểm sống của mình.

Chúng ta luôn tự đặt cho mình mục tiêu nhưng liệu khi các bạn đạt được rồi thì điều tiếp theo các bạn hành động là gì dừng lại hay bước tiếp? Câu hỏi này thật khó đúng không? Mình đã luôn tự đặt ra sự lựa chọn cho chính bản thân mỗi khi thất bại hay thành công trong một vấn đề nào đó.

Trước khi đến Nhật thật sự mình cũng đã có đề ra những mục tiêu nhưng thi thoảng vẫn cùng tâm trạng như bao bạn khác. Mình đã từng thấy chán nản, mệt mỏi trong công việc, cho đến mọi thứ xung quanh. Lúc này, mình lại đặt ra những câu hỏi và tự trả lời chúng.

Khi các bạn mong muốn điều gì thì hãy viết ra giấy và nỗ lực hoàn thành. Nhờ đó mà trình độ tiếng Nhật N4-N3-N2-N1 lần lượt mình đỗ tất cả. Mình rất vui vì đã không phụ lòng dạy dỗ của quý thầy cô ở Esuhai - Kaizen và những người bạn luôn giúp đỡ và động viên mình. Thành thật mà nói mình biết ơn vô cùng. Trong tương lai mình sẽ tiếp tục ở Nhật và đề ra những mục tiêu mới. Chẳng hạn như học thêm các chứng chỉ khác để phục vụ cho công việc.

Những thành công mình đạt được cho đến nay ngoài nỗ lực của bản thân thì phần lớn cũng nhờ sự hướng dẫn, giúp đỡ từ những bạn bè, senpai và thầy cô ở Esuhai-Kaizen. Mong một ngày sớm nhất có thể quay về và gặp lại mọi người.

0 bình luận
Gửi bình luận
Nơi kết nối và chia sẻ giữa các học viên Kaizen với senpai Bùi Minh Tiến - chủ nhân bài viết - về kinh nghiệm học và thi tiếng Nhật hoặc đơn thuần là chào hỏi động viên.
Vui lòng nhập nội dung bên dưới
Vui lòng check "Tôi đồng ý với Quy định và Thỏa thuận sử dụng khi bình luận."
HỌ TÊN BẠN*
BẠN LÀ*
ĐỊA CHỈ EMAIL (địa chỉ email sẽ không được hiển thị)
BÌNH LUẬN CỦA BẠN*