Lễ chào đón các bạn Thực tập sinh về nước | 8:00 - 29/08/2019 - Hội trường Esuhai | Xem chi tiết
scroll top
Chúc mừng bạn Trần Thị Ngọc Hiếu đã đậu Năng lực Nhật ngữ JLPT N1
JLPT N1
[Gương mặt N1] Trần Thị Ngọc Hiếu - Việc gặt hái được thành quả chưa bao giờ là dễ dàng
Đăng bởi Admin ngày 03-07-2023
417
0
Ban đầu em cảm thấy đuối so với các bạn, đã có lúc em nghĩ bản thân không có năng khiếu học ngoại ngữ và muốn từ bỏ. Nhưng nhờ có cô Thanh - người luôn giúp đỡ, động viên em "không ai thành công một cách dễ dàng đâu em".

Lời nói đầu tiên em xin cảm ơn thầy Lê Long Sơn, các thầy, cô tại trường Kaizen. Em tên là Trần Thị Ngọc Hiếu học viên lớp Esu 281. Ngày 15/1/2018 em bước chân vào trường, ấn tượng đầu trong em là Thầy cô trong thời gian học cực kỳ nghiêm túc còn những lúc vui chơi, tìm hiểu văn hoá Nhật Bản thì lại cực kỳ thân thiện. Ban đầu em cảm thấy đuối so với các bạn, đã có lúc em nghĩ bản thân không có năng khiếu học ngoại ngữ và muốn từ bỏ. Nhưng nhờ có cô Thanh - người luôn giúp đỡ, động viên em "không ai thành công một cách dễ dàng đâu em".

Đối với cá nhân em, việc bản thân lấy được N1 đều nhờ kiến thức và động lực chân thành từ thầy cô. Qua đây em xin chân thành cảm ơn Quý thầy cô, em tự nghĩ nếu ban đầu thầy cô không khắt khe, tận tình chỉ dẫn trong việc học thì chắc em của hiện tại không thể với tới tấm bằng N1. Theo em, Tiếng Nhật hay bất cứ một ngôn ngữ nào khác thì việc nắm vững nền tảng cực kỳ quan trọng, đây là điểm em thích nhất ở trường kaizen, thầy cô dạy học rất nghiêm khắc nhưng đặc biệt tận tâm.

Ngày 20/1/2019 em được xuất cảnh, ngành Điện tử ở Toyama, sang tới Nhật em vẫn học theo phương pháp thầy cô đã chỉ, nhờ vậy 1 năm sau em đã đậu N2. Lúc biết tin em đậu N2 em thật sự biết ơn các đồng nghiệp người Nhật dễ thương, họ thường xuyên trò chuyện nên dần dần em có thêm tự tin hơn trong việc giao tiếp, chắc cũng do em giao tiếp nhiều nên khả năng nghe của em cũng được tăng lên, đây cũng là một phần giúp em đạt được N1 sau 1 năm sau khi em đạt N2. Dưới đây em xin chia sẻ phương pháp học mà áp dụng:

  • Từ vựng: Cố gắng học càng nhiều càng tốt, phải đặt mục tiêu 1 ngày học bao nhiêu từ, em học từ vựng một ngày 30 từ, ghi nhớ hán tự và cách đọc, trước lúc ngủ thì nghe file nghe của ngày hôm đó, sang hôm sau thì ôn lại 30 từ cũ và học thêm 30 từ mới.
  • Ngữ pháp: Học thuộc mỗi ngữ pháp từ 1-2 câu. Thuộc cách chia, cách phân biệt giữa ngữ pháp giống nhau. Nếu có phần nào không hiểu, thắc mắc thì em thường lên hỏi đồng nghiệp, bạn bè.
  • Đọc hiểu: Đối với em đây là phần khó nhằn nhất, phần đọc hiểu thì không có bí quyết gì hết, quan trọng là phải đọc thật nhiều, tốc độ đọc nhanh, nắm được loại cấu trúc đoạn văn, loại câu hỏi. Em thường sẽ dành thời gian cuối tuần cho việc đọc.
  • Nghe hiểu: mỗi ngày trước khi ngủ nghe từ vựng bài đã học, xem phim hoạt hình, phim yêu thích của em là Maruko, Doraemon. Lúc giao tiếp với người Nhật thì chú ý ngữ điệu, cách nói của người Nhật. Lúc gần thi thì nghe đi nghe lại đề của mấy năm về trước.

Đây là phương pháp học của em, việc gặt hái được thành quả chưa bao giờ là dễ dàng, em đã từng stress khi bản thân chưa học hết những mục tiêu đề ra trong ngày, những lúc thấy bất lực khi lúc giải bài tập sai, nhưng không có gì là tự nhiên cả. Vì lúc đó bản thân học chưa kỹ, chưa nắm chắc. Đối với em việc nắm vững nền tảng là rất quan trọng, cần phải nắm được nền tảng từ những bước cơ bản thì mới học lên nâng cao được. Một lần nữa em xin cảm ơn Thầy cô đã chỉ dạy tận tâm, khắt khe trong việc học từ lúc ban đầu để em có thể đạt được mục tiêu của mình. Chúc cho các bạn sớm hoàn thành được mục tiêu của mình.

[CUỘC THI SÁNG TẠO VIDEO] "Nhật Bản đã thay đổi gì tôi?"

Cuộc thi dành cho: Học viên/ Cựu Học viên Esuhai - Kaizen chương trình đi làm việc & học tập tại Nhật Bản với tổng giải thưởng lên đến 17.000.000 VNĐ. Xem chi tiết tại: https://tinyurl.com/33d4y5h6

Cách thức & thể lệ tham gia
- Quay, sáng tạo video (tiếng Việt hoặc tiếng Nhật) về tâm tư, tình cảm trong học tập, công việc, đất nước con người Nhật Bản!
- Đăng video dự thi của bạn lên kênh Facebook hoặc Tiktok cá nhân có kèm Hashtag: #Esuhai #Kaizen #NhatBanDaThayDoiGiToi.
- Gửi video đã sáng tạo và kèm link đăng trên kênh Facebook hoặc Tiktok cá nhân về email truyenthong@esuhai.com với nội dung: DỰ THI - NHẬT BẢN ĐÃ THAY ĐỔI GÌ TÔI? - [HỌ TÊN & SỐ ĐIỆN THOẠI NGƯỜI DỰ THI].
- Thời gian gửi video: 24/6 - 17/7/2023

Vừa có thể lưu lại câu chuyện của riêng mình bằng những chiếc video, vừa có cơ hội ẵm giải thưởng siêu to, còn ngại gì mà không nhanh tay tham gia cuộc thi thôi nào!

0 bình luận
Gửi bình luận
Nơi kết nối và chia sẻ giữa các học viên Kaizen với senpai Trần Thị Ngọc Hiếu - chủ nhân bài viết - về kinh nghiệm học và thi tiếng Nhật hoặc đơn thuần là chào hỏi động viên.
Vui lòng nhập nội dung bên dưới
Vui lòng check "Tôi đồng ý với Quy định và Thỏa thuận sử dụng khi bình luận."
HỌ TÊN BẠN*
BẠN LÀ*
ĐỊA CHỈ EMAIL (địa chỉ email sẽ không được hiển thị)
BÌNH LUẬN CỦA BẠN*