Lễ chào đón các bạn Thực tập sinh về nước | 8:00 - 29/08/2019 - Hội trường Esuhai | Xem chi tiết
scroll top
Chúc mừng bạn Nguyễn Thị Thùy Linh đã đậu Năng lực Nhật ngữ JLPT N1
JLPT N1
[Gương mặt N1] Nguyễn Thị Thùy Linh - Không có đau khổ thì sẽ không thể tiến về phía trước
Đăng bởi Admin ngày 19-07-2023
514
0
Có lẽ bạn đang rất mệt và có ý định bỏ cuộc? Nhưng trước khi từ bỏ, bạn hãy thử một lần suy nghĩ rằng, nếu bỏ cuộc và chọn con đường khác, bạn có chắc rằng nó sẽ trở nên thoải mái hơn không?

Lời đầu tiên em xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến Tổng Giám đốc Lê Long Sơn, Quý thầy cô KaizenYoshidaSchool cùng toàn thể nhân viên của Công ty Esuhai đã nhiệt tình giảng dạy và giúp đỡ em rất nhiều trong suốt quá trình học tập ở trường cũng như làm việc tại Nhật. Kính chúc Công ty ngày càng thành công và phát triển hơn nữa. Chúc quý Thầy Cô và Tổng Giám đốc thật nhiều sức khỏe, luôn giữ ngọn lửa nhiệt huyết của mình để có thể tiếp tục giảng dạy và truyền cảm hứng, chắp cánh ước mơ cho nhiều thế hệ trẻ sau này!

Cuộc đời chẳng phải là những chuỗi ngày sẽ diễn ra theo những gì bạn nghĩ. Khi bạn định tiến về phía trước thì nhất định sẽ có một thứ gì đó cản trở và khiến bạn chùn bước. Nó chỉ là một thử nghiệm được đưa ra để xem bạn có thật sự muốn đạt được mục tiêu hay không? Tuy nhiên, cuộc đời của bạn nằm chính trong tay bạn. Và chỉ có bạn mới có thể quyết định được. Nếu như sợ thử thách, không tin tưởng vào bản thân, không tiến về phía trước và có ý định bỏ cuộc thì bạn sẽ chẳng bao giờ biết được giới hạn của bản thân mình.

Như bản thân mình, khi ở trường dù đã được thầy cô trang bị rất kỹ về kiến thức, ngôn ngữ cũng như kỹ năng sống tại Nhật như thế nào. Song cũng không khỏi bỡ ngỡ khi mới đến Nhật, lúc đó mình đã cảm thấy rất chật vật. Nào là lần đầu tiên sang nơi đất khách, bắt đầu cuộc sống mới, tiếng Nhật không rành, công việc cũng chưa quen. Nhiều khi bất lực, mệt mỏi và cũng nhiều lần mình đã tự hỏi bản thân rằng "Tại sao mình phải cố gắng đến như vậy? Rốt cuộc là vì ai? Vì điều gì? Hay là bỏ cuộc tại đây thôi?".

Rồi sau đó, mình nhớ đến lúc học tại trường đã háo hức muốn đến Nhật như thế nào? Nghĩ về gia đình, thầy cô, bạn bè, những người luôn ủng hộ mình. Nếu bây giờ bỏ cuộc không khác gì chấp nhận từ bỏ những gì mình đã trau dồi, học hỏi từ trước đó. Vì tương lai sau này của bản thân, nhìn về tương lai xa hơn, mình chấp nhận khó khăn, thử thách để tiếp tục tiến về phía trước, đó chính là câu trả lời cho suy nghĩ của mình ở thời điểm đó. Mình đã biết điều gì mình nên làm. Còn bạn thì sao?

Có lẽ bạn đang rất mệt và có ý định bỏ cuộc? Nhưng trước khi từ bỏ, bạn hãy thử một lần suy nghĩ rằng, nếu bỏ cuộc và chọn con đường khác, bạn có chắc rằng nó sẽ trở nên thoải mái hơn không? Cuộc sống sẽ dễ dàng hơn nếu bạn dám đương đầu với khó khăn. Cuộc đời là như thế đó, ai cũng sẽ có những khó khăn của riêng mình. Dù sao chúng ta phải chiến đấu. Nhìn lại, cũng còn rất nhiều người đang tiếp tục cố gắng ngoài kia.

Có câu nói rằng "Không có đau khổ thì sẽ không thể tiến về phía trước". Chính những khó khăn của hiện tại, sẽ giúp bạn thực hiện được ước mơ trong tương lai. Trước thời điểm quan trọng, đã muốn bỏ cuộc thì liệu rằng bạn có cảm thấy đáng tiếc không? Chính vì vậy, mỗi ngày, dù chỉ một chút, hãy cho mình thêm hy vọng, tin tưởng vào bản thân và cùng nhau tiến từng bước về phía trước.

Dù có thất bại hay con đường đi đến thành công có xa đến cỡ nào đi nữa cũng đừng từ bỏ. Một ngày nào đó, những cố gắng của bạn chắc chắn sẽ được đền đáp. Sau này khi nhìn lại con đường mình đã đi, bạn sẽ cảm nhận được chúng đã có ý nghĩa đến nhường nào. Bạn nhất định sẽ làm được!

0 bình luận
Gửi bình luận
Nơi kết nối và chia sẻ giữa các học viên Kaizen với senpai Nguyễn Thị Thùy Linh - chủ nhân bài viết - về kinh nghiệm học và thi tiếng Nhật hoặc đơn thuần là chào hỏi động viên.
Vui lòng nhập nội dung bên dưới
Vui lòng check "Tôi đồng ý với Quy định và Thỏa thuận sử dụng khi bình luận."
HỌ TÊN BẠN*
BẠN LÀ*
ĐỊA CHỈ EMAIL (địa chỉ email sẽ không được hiển thị)
BÌNH LUẬN CỦA BẠN*