scroll top
thuc-tap-sinh-nhat-ban-esuhai-kaizen
thuc-tap-sinh-nhat-ban-esuhai-kaizen

Nhân Ngày quốc tế Phụ nữ 8/3, Esuhai thân mời quý độc giả cùng gặp gỡ và giao lưu với 8 gương mặt đại diện cho 8 vẻ đẹp và cá tính khác nhau để cùng lắng nghe những chia sẻ và cảm nhận của chính họ về chủ đề “phụ nữ hiện đại” nhé!

Chị Bùi Thị Tú Quyên: Uhm, dạ có!

Chị Hisano Keiko: Có, vì chắc không chịu được phong tục tập quán của ngày xưa!

Chị Trần Thị Thùy Trang: Với nhịp sống hiện tại, tôi thấy mình có thể được gọi là một phụ nữ hiện đại.

Chị Huỳnh Thị Anh Thư: Chắc là có!

Chị Nguyễn Thị Bảo Ngọc: Em nghĩ là hiện đại pha một chút truyền thống.

Chị Nguyễn Thủy Trúc: Có. Nhưng chỉ là hơi hơi hiện đại thôi.

Chị Trần Thị Vân Trang: Có ^^!

Chị Võ Thị Thúy Hà: Mình nghĩ là có.

Phụ nữ hiện đại không chỉ khoác lên mình những bộ cánh xinh đẹp, sở hữu khuôn mặt khả ái mà còn phải tự tin. Chính sự tự tin sẽ giúp cho phụ nữ trở nên xinh đẹp và quyến rũ hơn trong mắt người khác.

thuc-tap-sinh-nhat-ban-esuhai-kaizen

Chị Bùi Thị Tú Quyên: Theo em, người phụ nữ hiện đại là người mạnh mẽ, tự tin, độc lập và tự chủ. Phụ nữ nhất định phải có trình độ học vấn và một công việc ổn định để có thể lo cho cuộc sống của bản thân và gia đình.

Chị Trần Thị Thùy Trang: Theo tôi, người phụ nữ hiện đại phải luôn bắt kịp xu thế phát triển của thế giới, luôn cập nhật thông tin xã hội, luôn mở rộng kiến thức cũng như sự hiểu biết về mọi lĩnh vực: thời sự, kinh doanh, nghệ thuật… Biết sắp xếp công việc và thời gian hợp lý để những ước mơ trong cuộc sống, những đam mê trong công việc của mình không bị gián đoạn hay bỏ lỡ vì một lý do gì! Biết chia sẻ công việc cùng chồng theo cách riêng của mình và luôn là hậu phương vững chắc cho người bạn đời trong mọi mặt.
Bên cạnh đó, người phụ nữ hiện đại là người không đánh mất đi vẻ đẹp truyền thống của người phụ nữ Á Đông như: công, dung, ngôn, hạnh. Vì thế, người phụ nữ phải luôn chu toàn trách nhiệm của người vợ/ người mẹ trong 1 gia đình nhỏ và là người con đầy đủ bổn phận trong 1 gia đình lớn!
Và tất nhiên, người phụ nữ hiện đại là người phụ nữ không quên yêu thương, chăm sóc bản thân mình nữa!

Chị Huỳnh Thị Anh Thư: Theo Thư, người phụ nữ hiện đại đầu tiên là phải có nhân cách: biết cách cư xử hòa nhã, lễ độ. Thứ 2 là có tri thức: bao gồm cả kiến thức và cả trong đời sống. Thứ 3 là tự lập về kinh tế, và cuối cùng là phải biết yêu bản thân, tức là có suy nghĩ tích cực.

Chị Nguyễn Thị Bảo Ngọc: Đối với em thì một người phụ nữ hiện đại có nghĩa là bạn có thể sống theo kiểu đoan trang, thùy mị, nết na hay là phá cách, tự do trong các mối quan hệ, phóng khoáng về suy nghĩ, độc lập về tài chính, đẹp hay xấu, ngoan hay hư (theo góc nhìn của người khác) thì thật ra sao cũng được, chỉ cần bạn cảm thấy hạnh phúc.
Nếu bạn chọn hy sinh: hy sinh thanh xuân, hy sinh sắc đẹp, hy sinh thời gian cho con cái và gia đình, mà bạn cảm thấy hạnh phúc với những điều đó thì bạn hãy cứ làm.

Chị Nguyễn Thủy Trúc: Theo Trúc, người phụ nữ hiện đại là người phụ nữ đủ tự tin, dư bản lĩnh, đầy nhạy bén, năng động, đa tài, có một công việc ổn định để có thể làm những gì mình thích.

Chị Võ Thị Thúy Hà: Phụ nữ hiện đại là người phụ nữ TỰ LẬP, TỰ TIN & XINH ĐẸP (theo cách mà mình có thể).

Người phụ nữ hiện đại không chỉ gánh vác trọng trách chăm lo cho tổ ấm, lui về làm hậu phương mà phải là người phụ nữ mạnh mẽ, tự lập, tự tin, chủ động trong mọi việc và lựa chọn cuộc sống hạnh phúc.

thuc-tap-sinh-nhat-ban-esuhai-kaizen

Chị Bùi Thị Tú Quyên: Cái đáng quý nhất của một người phụ nữ không nằm ở bề ngoài, cũng không thuộc về địa vị mà là ở nội tâm. Tính cách hiền hòa, nhân hậu, sống chân thành với mọi người… đó chính là bí quyết để trở thành người phụ nữ đẹp. Vì thế, là người phụ nữ hiện đại cần phải luôn làm mới bản thân mình, không những ở khía cạnh tâm hồn mà cần phải có nét đẹp tri thức nữa. Bởi tri thức giúp họ cư xử và dung hòa cuộc sống dễ dàng hơn, đồng thời họ cũng biết sắp xếp gia đình và công việc một cách khoa học hơn. Và cuộc sống cũng vì vậy mà hạnh phúc hơn, sẽ không còn chuyện trọng nam kinh nữ trong thời hiện đại nữa.

Chị Hisano Keiko: Đó là cách ứng xử, cách suy nghĩ.

Chị Trần Thị Thùy Trang: Theo tôi, vẻ đẹp của người phụ nữ hiện đại được thể hiện qua nhiều mặt: vẻ đẹp bên ngoài và vẻ đẹp tâm hồn. Một người phụ nữ hiện đại thì phải có gu thời trang phù hợp với sắc vóc, vui vẻ, hoà đồng, có thái độ tích cực, luôn thể hiện sự lịch sự và tôn trọng mọi người, có khả năng tự làm chủ và kiểm soát cuộc sống của mình. Và đặc biệt là phải biết khéo léo cân đối giữa niềm đam mê trong công việc và hạnh phúc gia đình.

Chị Huỳnh Thị Anh Thư: Nếu nét đẹp của phụ nữ truyền thống được thể hiện qua các chuẩn “công – dung – ngôn – hạnh” thì bản thân mình nghĩ phụ nữ hiện đại đẹp nhất khi luôn tự tin với bản thân mình.

Chị Nguyễn Thị Bảo Ngọc: Theo em nghĩ, vẻ đẹp của một người phụ nữ thể hiện ở hai khía cạnh, đó là vẻ đẹp của tâm và vẻ đẹp của sắc. Mà đánh giá đẹp hay xấu là cảm nhận của nhân vật chính, chứ không phải cái nhìn của người bên ngoài.
Người phụ nữ tự tin, có ý thức, có quan điểm sống rõ ràng, có một sự khéo léo nhất định về ứng xử, và đặc biệt, có trái tim biết yêu thương thì sẽ có nét đẹp rất khác biệt. Người phụ nữ có sắc là người biết chăm sóc cho sức khỏe, biết cái gì thì tốt cho mình.

Chị Nguyễn Thủy Trúc: Theo Trúc, vẻ đẹp của một người phụ nữ hiện đại thể hiện ở 3 khía cạnh. Đầu tiên là ở cách suy nghĩ. Không phải hiện đại để được người khác công nhận và tán dương mà là hiện đại ngay trong chính suy nghĩ của mình. Nếu như lúc nào cũng tự yêu cầu bản thân là mình phải ăn mặc như thế này, mình phải xách cái túi như thế kia hay dùng mỹ phẩm nọ mới đúng chuẩn hiện đại thì vô tình mình lại tự tạo áp lực cho bản thân và lúc đó sẽ trở thành một cái bóng của hình mẫu hiện đại chứ tự bản thân không toát lên được vẻ hiện đại.
Thứ hai là thần thái của người phụ nữ ấy: một người phụ nữ không cần phải có nhan sắc quá xuất chúng nhưng chỉ cần lời nói hay hành động toát lên được khí chất cũng khiến người đối diện cảm thấy đẹp. Khái niệm đẹp hiện đại không chỉ đẹp bề ngoài mà còn đẹp cả tấm lòng bên trong.
Thứ ba là sự hiểu biết: phụ nữ hiện đại thì kiến thức không chỉ xoay quanh những vấn đề như nấu ăn, cắm hoa hay đường kim mũi chỉ mà còn phải có kiến thức rộng về cuộc sống, về nhiều lĩnh vực như: công nghệ hay nhiếp ảnh hay nghệ thuật hay thậm chí là kiến thức về hôn nhân gia đình dù chỉ là cô gái độc thân.

Chị Trần Thị Vân Trang: Vẻ đẹp của người phụ nữ hiện đại bắt nguồn từ sự thay đổi nhận thức về cái đẹp mà họ hướng đến, chứ không còn ép mình vào chuẩn mực vẻ đẹp của những quan niệm cũ. Tuy nhiên, dù hiện đại nhưng vẫn phải giữ được những tố chất căn bản của người phụ nữ đó là: đức hạnh và lễ độ.
Ngoài ra, người phụ nữ hiện đại ngày nay cần có: kiến thức, độc lập, sự tự tin và lòng tự trọng.

Chị Võ Thị Thúy Hà: Vẻ đẹp của người phụ nữ hiện đại thể hiện qua Nhân cách, Trí thức và cách cô ấy đối xử với bản thân mình.

Người phụ nữ hiện đại cần có tri thức, sức khỏe và bản lĩnh. Một điều quan trọng trong số đó chính là tri thức, bởi nó sẽ giúp người phụ nữ tự tin vào khả năng, sống với đam mê, làm chủ cuộc sống, mở rộng quan hệ, trở thành người có ích cho xã hội và yêu bản thân nhiều hơn.

thuc-tap-sinh-nhat-ban-esuhai-kaizen

Chị Bùi Thị Tú Quyên: Phụ nữ làm đẹp là vì chính mình. Không ai có quyền chi phối hay kiểm soát việc làm đẹp của phụ nữ, các bạn nữ cũng không cần vì người nọ người kia mà ép buộc bản thân mình phải đẹp. Mục đích cao cả nhất của việc làm đẹp chính là mang lại niềm hạnh phúc cho bản thân mình.

Chị Trần Thị Thùy Trang: Làm đẹp trước tiên là vì bản thân mình, sau đó vì người thân của mình. Mình đẹp không chỉ giúp bản thân tự tin hơn, yêu đời hơn mà còn đem đến năng lượng tích cực cho những người bên cạnh và thể hiện sự tôn trọng của mình đối với người đối diện khi giao tiếp hay làm việc. Nghĩ sâu hơn một chút thì làm đẹp cho mình chính là làm đẹp cho đời đấy!

Chị Huỳnh Thị Anh Thư: Đương nhiên là làm đẹp vì bản thân mình rồi, mỗi sáng soi gương thấy mình đẹp là có hứng đi làm liền ^_^.

Chị Nguyễn Thị Bảo Ngọc: Từ cách đây 12 năm, em đã nhận ra rằng là khi muốn yêu thương người khác thì trước hết bạn phải biết cách yêu thương bản thân mình. Nói thế không phải kiểu tự luyến nhưng chính những điều nhỏ bé như là hôm nay mình sẽ mặc áo màu gì, ăn món gì, chọn học cái gì, đọc cuốn sách nào… hay là sau này mình muốn trở thành con người như thế nào, cuộc sống sau này sẽ ra sao… thì sự lựa chọn của em luôn là đáp án khiến bản thân mình cảm thấy vui. Có lẽ là em đã sống bản năng đến mức cũng không mấy khi nghĩ đến chuyện mình đẹp để vì ai nữa!

Chị Nguyễn Thủy Trúc: Tính cách của Trúc là không thích sự phụ thuộc nên một khi mình làm đẹp thì chủ ngữ cao nhất mình hướng đến đó là “Mình”. Với mình nghĩ, khi mình làm đẹp cho mình thì cũng khiến một số đối tượng khác vui lây như gia đình và nhất là vì “anh chồng tương lai” chẳng hạn!

Chị Trần Thị Vân Trang: Theo suy nghĩ của tôi, không hẳn những người đẹp đã là những người hạnh phúc, mà những người hạnh phúc họ luôn toát lên một vẻ đẹp tự nhiên, rạng rỡ nhất. Vì vậy quan niệm của tôi về cái đẹp không chỉ là hình thức bên ngoài, mà quan trọng là cuộc sống tâm hồn bên trong.
Theo đó, khi tôi cố gắng để “làm đẹp” thì đầu tiên là cho bản thân tôi, tiếp theo đó là có thể lan tỏa một năng lượng tích cực đến những người xung quanh: gia đình, bạn bè, đồng nghiệp.
Sẽ thật thoải mái khi bạn ở gần và tiếp xúc với một người phụ nữ văn minh, luôn vui vẻ, đầy năng lượng và sẵn sàng lắng nghe bạn nói, đúng không!

Chị Võ Thị Thúy Hà: Theo tôi, đầu tiên là vì bản thân mình. Kế nữa là đi bên chồng, con cũng tự tin hơn! (cười to)

Mỗi người phụ nữ sinh ra đều có những vẻ đẹp riêng mà cuộc đời này đã dành tặng cho họ. Như những bông hoa, không đợi khi có người ngắm mới bừng nở, một phụ nữ chân chính hiểu việc làm đẹp là nhu cầu cơ bản của cuộc sống.

Chị Bùi Thị Tú Quyên: Điều em yêu quý nhất chính là gia đình của mình. Phụ nữ có hiện đại, có tài giỏi đến mấy nhưng luôn luôn cần một điểm tựa vững chắc. Phải luôn hiếu kính với cha mẹ, hòa thuận với anh em, chỉ cần gia đình hạnh phúc, an yên là được.

Chị Trần Thị Thùy Trang: Đó là chân thành, không giả dối! Nếu như trong cuộc sống luôn có sự chân thành hiện hữu thì bạn ơi cuộc sống đó thật nhẹ nhàng, bình dị và thoải mái biết bao!

Chị Huỳnh Thị Anh Thư: Gia đình luôn là ưu tiên số 1.

Chị Nguyễn Thủy Trúc: Mình yêu quý gia đình nhất, vì… đã 30 cái "xuân xanh rì" ở với gia đình rồi ^^.

Chị Trần Thị Vân Trang: Tất nhiên là gia đình nhỏ của tôi rồi!

Chị Võ Thị Thúy Hà: Đối với tôi, điều tôi yêu quý nhất là gia đình nhỏ của mình.

Một người phụ nữ dù giỏi giang đến đâu, mạnh mẽ đến mấy thì họ cũng có những điểm yếu mềm mà gia đình chính là chỗ dựa của họ.

Chị Bùi Thị Tú Quyên: Nhân ngày hôm nay, em xin được cảm ơn Mẹ – người phụ nữ tuyệt vời nhất của em.
Con cảm ơn Mẹ đã luôn hi sinh vì con, Mẹ có thể dùng những món đồ rẻ tiền nhưng luôn chọn mua cho con món đồ tốt nhất. Mẹ có thể tiết kiệm từng ngàn đồng nhưng với con mẹ chưa từng tiếc bất cứ điều gì.
Con cảm ơn Mẹ đã luôn tin tưởng, và ủng hộ con mọi điều trong cuộc sống.
Con xin chúc Mẹ và tất cả những người phụ nữ trên thế giới có một ngày 8/3 thật ý nghĩa và hạnh phúc!

Chị Hisano Keiko: Hơi khác với "yêu quý nhất" mà với mình là rất ấn tượng với cô giáo chủ nhiệm khi học lớp 6. Giữa năm học lớp 6 thì gia đình tôi chuyển nhà. Ngày cuối cùng đi học trước khi chuyển chỗ mới, cô giáo chủ nhiệm nói với tôi rằng "Hisano thì đi đâu cũng không sao!”. Trong cuộc sống của tôi sau đó, mỗi khi buồn, gặp khó khăn, tôi lại nhớ câu nói của cô và câu nói đó luôn luôn động viên tôi cho đến bây giờ. Nếu có cơ hội gặp lại cô thì tôi muốn nói cảm ơn cô.

Chị Trần Thị Thùy Trang: Với tôi, người có ảnh hưởng lớn cho tính cách của tôi đến tận bây giờ chính là MẸ tôi!
Bà là người luôn tận tuỵ, thương yêu và suốt đời vì chồng vì con mà không nghĩ gì cho bản thân mình. Ở bà toát lên vẻ nhẫn nhịn, ân cần và bao dung của một người thầy và một bà tiên...
Nhân ngày 8/3, điều mà tôi muốn nói với Mẹ chính là: “MẸ ơi! Với con MẸ chỉ có một trên đời, MẸ luôn là hình tượng mà con cần học hỏi và hướng tới cả cuộc đời này! Cảm ơn vì mẹ đã là mẹ của con".

Chị Huỳnh Thị Anh Thư: Nhân dịp 8/3 con xin gửi lời cảm ơn mẹ, người luôn lo lắng, quan tâm con từ lúc sinh ra cho tới giờ, mẹ không phải là tuýp người tình cảm, con cũng ít chia sẻ tâm tư với mẹ, nhưng những lúc con vấp ngã, mẹ luôn bên cạnh, luôn ủng hộ, động viên con, lúc đó mới thấy mẹ thương con ra sao. Đó giờ cũng chưa bao giờ con nói với mẹ rằng con thương mẹ, nhưng trong lòng con biết mẹ là người con thương nhất.

Chị Nguyễn Thủy Trúc: Cho đến giờ thì toàn bộ tình yêu thương của ngày phụ nữ mình đều dành cho “chị đại” trong nhà, đó là mẹ. Nhân ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, mình xin mạn phép làm một vài câu thơ con cóc gửi tới người phụ nữ ấy:

Mong cho mẹ lúc nào cũng hạnh phúc
Mong cho mẹ lúc nào cũng an yên
Bình yên từ mỗi bữa ăn gia đình
Luôn vui trong mỗi câu chuyện con kể
Dù cho có bao nhiêu vất vả
Đến cuối cùng con mong mẹ yên vui.

Chị Trần Thị Vân Trang: Mẹ tôi không phải tuýp người phụ nữ hiện đại, mẹ tôi là 1 người phụ nữ chuẩn "công - dung - ngôn - hạnh" theo quan niệm ngày xưa.
Mẹ đã dành cả cuộc đời của mình để quán xuyến gia đình, nuôi dạy tụi con. Mẹ có thể tuềnh toàng, nhưng con luôn phải sạch sẽ tươm tất đến trường. Mẹ có thể đói, nhưng con luôn phải no. Mẹ có thể thức trắng đêm may thêm vài bộ quần áo để sớm mai kịp giao cho người ta, nhưng con phải luôn được say giấc. Đến tận bây giờ, có ngày lưng Mẹ đau không nhấc người lên nổi, nhưng vẫn tươm tất mọi việc trong nhà để con yên tâm đi làm.
MẸ ơi, nhân ngày 8/3, ngày đặc biệt tôn vinh những người phụ nữ trên thế giới này, con chỉ muốn dành tất cả những lời chúc và mong cầu tốt đẹp nhất dành trọn vẹn cho Mẹ. Con muốn nói với Mẹ là: con đã lớn rồi, đã đủ trưởng thành. Mẹ hãy thật vui vẻ, mạnh khỏe, và hãy để tụi con được chia sẻ, làm chỗ dựa và bảo vệ cho Mẹ khi Mẹ mệt mỏi nhé!

Chị Võ Thị Thúy Hà: Nhân dịp ngày 8/3, mình muốn chúc tất cả chị em phụ nữ chúng ta luôn luôn xinh đẹp, tự tin và tự chủ trong cuộc sống của mình để cánh mày râu bớt có cơ hội lo lắng nhé!

Một nửa thế giới là phụ nữ, và mỗi người phụ nữ đều có quyền được tỏa sáng, được trân trọng và được yêu thương. Nhưng trước đó, phụ nữ chúng ta hãy biết yêu quý chính mình, hãy cho bản thân thêm cơ hội:
Cơ hội để được mạnh khỏe, được tự tin, được độc lập, hạnh phúc và sống với phiên bản đẹp nhất cho chính mình.

Chúc mừng Ngày quốc tế Phụ nữ 8/3/2020

Xin chân thành cảm ơn
Chị Trần Thị Thùy Trang - Phu nhân Giám đốc công ty TNHH Esuhai
Chị Hisano Keiko - Nhân viên Kinh doanh Nhật Bản tại Việt Nam
Chị Võ Thị Thúy Hà - Nhân viên Hành chánh - Nhân sự
Chị Trần Thị Vân Trang - Nhân viên Giới thiệu Việc làm Japan
Chị Huỳnh Thị Anh Thư - Giáo viên Nhật ngữ KaizenYoshidaSchool
Chị Nguyễn Thủy Trúc - Nhân viên Phòng Phát triển Dự án
Chị Bùi Thị Tú Quyên - Nhân viên tư vấn Esuhai - Kaizen Đồng Nai
Chị Nguyễn Thị Bảo Ngọc - Giáo viên Nhật ngữ KaizenYoshidaSchool