Thắc mắc về chương trình Thực tập sinh & Kỹ sư đi Nhật làm việc? Tìm hiểu ngay các yêu cầu, qui trình, chi phí,...!
scroll top
đào tạo & giới thiệu kỹ sư
Làm việc dài hạn tại Nhật Bản
KS Trần Hoàng Vũ
Học sinh khóa 20
Kỹ sư điện tử
Một tương lai tốt đẹp chính là sự tích lũy những điều chúng ta đang làm ở hiện tại
Những ngày đầu mới vào trường tôi cảm thấy rất vất vả khi học rất nhiều, nhưng nhờ sự quan tâm giúp đỡ của Thầy Cô và các Anh Chị, tôi đã dần dần thích ứng được. Sau 8 tháng học ở trường điều tôi học được không chỉ là Tiếng Nhật, mà còn cả những bài học Oden quý báu của Thầy Hiệu trưởng – Giám đốc LÊ LONG SƠN, người Thầy đã khai mở cho tôi một con đường tương lai mà mình mơ ước. Chính Thầy Cô ở đây đã kết nối mọi người lại với nhau. Tôi yêu sự đoàn kết của lớp tôi, và luôn biết ơn sự nhiệt tình, chân thành của Thầy Cô. Nhờ sự hướng dẫn, chỉ bảo tận tình của quý Thầy Cô đã giúp tôi có được thành quả như ngày hôm nay.
Lúc nghe thông báo đậu phỏng vấn tôi đã rất vui. Mọi người là một gia đình, cùng nhau chờ đợi, san sẽ niềm vui đậu phỏng vấn của nhau. Đó là khoảnh khắc mà tôi không thể quên được. Tôi luôn nhớ Thầy Cô đã luôn nhắc nhở mọi người rằng, học ở KAIZEN phải hiểu được ý nghĩa của 2 chữ KAIZEN là "Cải thiện không phải là làm điều gì to lớn, mà là những điều nhỏ nhặt mình làm được ở hiện tại, và một ngày nào đó chúng ta sẽ thu được kết quả tốt." Điều đó nghĩa là “Một tương lai tốt đẹp chính là sự tích lũy những điều chúng ta đang làm ở hiện tại”.
KS Dương Cẩm Phát
Học sinh khóa 19
Kỹ sư cơ khí
Những bước đi đầu tiên trên con đường thành công
Khi còn là một sinh viên ngồi trên ghế giảng đường đại học, tôi đã ấp ủ trong mình giấc mơ là sẽ đi sang Nhật Bản, học tập các kỹ thuật tiên tiến để trở thành một kĩ sư ưu tú. Tôi sẽ dùng những kiến thức ấy để có thể tạo ra những sản phẩm thật có ích phục vụ cho đời sống người dân Việt Nam và Nhật Bản nói riêng cũng như cuộc sống của mọi người trên thế giới. Và tôi đã chọn Esuhai để là nơi giúp đỡ tôi hoàn thành những bước đi đầu tiên trên con đường thành công của chính bản thân mình. Đối với tôi, quyết định ấy thật tuyệt vời. Các thầy cô KAIZEN và ESUHAI lúc nào cũng quan tâm và chỉ dạy tôi một cách tận tình, luôn thổi bùng ngọn lửa đam mê trong bản thân tôi.
Sau hơn một năm học tập tại KAIZEN, từ một người không hề biết tiếng Nhật, tôi đã có thể giao tiếp với người Nhật và đạt trình độ tương đương N2. Ngoài tiếng Nhật, tôi còn được học về văn hóa, tác phong làm việc của Nhật Bản,… Tôi cảm thấy thật sự hữu ích và nhất định tôi sẽ dùng những kiến thức mà mình học được tại đây để phát triển tương lai. Tôi xin cảm ơn quý thầy cô KAIZEN và ESUHAI, hy vọng rằng thầy cô sẽ có thể giúp đỡ thêm nhiều bạn trẻ, để các bạn ấy cũng có thể thành công trên con đường mà mình đã chọn.
KS Hồng Mẫn
Học sinh khóa 14
Kỹ sư thiết kế máy lọc chất thải
Thầy cô chính là người truyền ngọn lửa đam mê
Những ngày đầu mới chập chững học tiếng Nhật ở trường Kaizen, tôi đã gặp rất hiều khó khăn trong việc làm quen với ngôn ngữ này. Nhiều lúc tưởng chừng tôi sẽ buông bỏ tất cả nhưng chợt nhớ lại lý do tôi bắt đầu hành trình này, bàn chân tôi lại vững bước đi tiếp.
Các thầy cô ở trường đã góp phần rất lớn trong việc truyền thêm ngọn lửa đam mê ý chí đang rực cháy trong tôi, khiến cho những khó khăn kia dường như chỉ càng làm tôi mạnh mẽ thêm. Tôi tin một năm học tập tại trường sẽ giúp tôi rất nhiều khi sang Nhật làm việc sau này. Tôi thầm cảm ơn Giám đốc Lê Long Sơn và các thầy cô đã tạo ra những áp lực để chúng tôi tập quen dần để khỏi phải bỡ ngỡ khi sang Nhật làm việc.
KS Quốc Bảo
Học sinh khóa 14
Kỹ sư chuyên ngành tự động hóa
Vidrobotic made in Vietnam tech by Japan
Ước mơ của tôi là trở thành chủ một doanh nghiệp cánh tay robot ứng dụng cho công nghiệp ô tô, cơ khí, điện lạnh vào tuổi 40. Sẽ không là xa vời khi tôi đã xác định được hướng đi và mục tiêu cháy bỏng của mình.
Một doanh nghiệp Vidrobotic (Vi: Việt Nam, dr: dream, robotic: robot ứng dụng) là sự kết hợp giữa lao động trẻ tuổi, giỏi giang người Việt trong lĩnh vực robot kết hợp tạo nên. Vidrobotic made in Vietnam tech by Japan. Cố lên nào tôi ơi!!!
Chọn giáo dục & việc làm là CƠ SỞ CỐT LÕI cho sự phát triển một xã hội phồn vinh & bền vững nhất